ฟันซี่แรก: การงอกของฟัน การเรียนรู้ที่บ้านและเครื่องมือเภสัชกรรม

ทุกอย่างเกี่ยวกับเจลสมุนไพรยางกัดแอปเปิ้ลดิบและแม้แต่ลูกปัดอำพัน

การงอกของฟันซี่แรกเป็นการทดสอบไม่เพียง แต่สำหรับทารกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ปกครองด้วย คืนนอนไม่หลับ, วันที่ไม่ได้พักผ่อน, วาบหวาม … จะวิ่งไปร้านขายยาหมายความว่าอย่างไรและจะวิ่งเลยหรือไม่เพื่อช่วยเจ้าตัวเล็ก?  ได้รับคำแนะนำจากทันตแพทย์เด็กโดยได้รับคำแนะนำจากร้านขายยาร้านค้าและวิธีการรักษาที่บ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดซึ่งออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการงอกของฟัน
– เมื่อฟันน้ำนมเริ่มตัด (โดยปกติจะเกิดขึ้นเมื่ออายุ 5-6 เดือน) ผู้ปกครองไม่ควรรีบไปพบแพทย์ทันที ผลิตภัณฑ์ยาขายโดยไม่ต้องมีใบสั่งยาและหากคุณใช้ตามคำแนะนำผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะปลอดภัยสำหรับลูกน้อยของคุณ – ทันตแพทย์สำหรับเด็กกล่าว – อย่างไรก็ตามเมื่อใช้การเตรียมในรูปแบบของน้ำเชื่อมหรือยาเหน็บควรปรึกษาแพทย์และรับคำแนะนำในการลดอุณหภูมิด้วย ท้ายที่สุดแล้วอุณหภูมิที่สูงเป็นตัวช่วยที่พบบ่อยเมื่อฟันซี่แรกปรากฏขึ้น การเลือกวิธีเพื่อบรรเทาช่วงเวลาที่วุ่นวายนี้เป็นเรื่องของแต่ละบุคคลดังนั้นการลองผิดลองถูกจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ที่นี่ ฉันเสนอให้พิจารณารายละเอียดเพิ่มเติม

เงินจากร้านขายยาหรือร้านค้า

ยางกัดด้วยน้ำหรือเจล

ค่อนข้างเป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพและสะดวกสบาย ยางกัดให้ความเย็นช่วยให้ฟันผุและบรรเทาอาการปวดได้ในเวลาเดียวกัน ไม่มีข้อห้ามในการรักษานี้ ยางกัดไม่ใช่ยา ดังนั้นจึงปลอดภัยสำหรับเด็กทุกคน เมื่อรวมกับการนวดเหงือกนี่เป็นการช่วยชีวิตครั้งแรกของคุณ หากไม่ได้ผลคุณสามารถลองใช้สารสกัดจากสมุนไพร
ความแตกต่าง: ก่อนใช้ยางกัดจำเป็นต้องล้าง (คุณสามารถเทลงในน้ำเดือด) และใส่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 10-15 นาทีเพื่อให้เย็น แต่ไม่ใช่ในช่องแช่แข็ง

ยางกัดด้วยน้ำหรือเจล

เจลทำความเย็น

เจลเหล่านี้มักมีสารสกัดจากสมุนไพรหลายชนิดที่ต้านการอักเสบและช่วยผ่อนคลาย ตัวอย่างเช่นดอกคาโมไมล์, ดาวเรือง, เอ็กไคนาเซีย, รากขนมหวาน, น้ำมันโป๊ยกั๊ก อย่างไรก็ตามหลังมีกลิ่นที่ค่อนข้างเฉพาะ โปรดทราบว่าบุตรหลานของคุณอาจไม่ชอบ มีตัวเลือกที่มีส่วนประกอบที่ร้ายแรงกว่าในองค์ประกอบ ตัวอย่างเช่นเจลที่มีโคลีนซาลิไซเลตในองค์ประกอบซึ่งมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ
ความแตกต่าง: เมื่อใช้สารสกัดจากพืชซึ่งดูเหมือนว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของทารกให้สังเกตปฏิกิริยาของเด็กอย่างระมัดระวังเนื่องจากแต่ละคนอาจมีอาการแพ้ (ผื่นคันโรคเหงือก) สำหรับเจลที่มีซาลิไซเลตด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่งแพทย์ขอให้ใช้สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปีและทารกที่ได้รับการระบุว่าไวต่อซาลิไซเลตอื่น ๆ แล้ว

ชีวจิตหยดเทียนและลูกบอล

ที่นี่อีกครั้งทุกอย่างเป็นของแต่ละบุคคล คุณแม่หลายคนบอกว่าการแก้ไขแบบชีวจิตไม่ได้ผลดีที่สุด และตามความจริงแล้วแพทย์หลายคนก็มีความคลุมเครือเกี่ยวกับธรรมชาติบำบัดเนื่องจากยาธรรมชาติบำบัดไม่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจากยาและผู้เชี่ยวชาญจากองค์การอนามัยโลกระบุว่าการใช้วิธีการรักษาแบบชีวจิตไม่มีหลักฐาน ดังนั้นการจะเชื่อใจพวกเขาหรือไม่เป็นเรื่องส่วนตัวสำหรับทุกคน

ยาแก้ปวดด้วย

ยาแก้ปวดด้วย lidocaine

Lidocaine ซึ่งแตกต่างจากสมุนไพรอื่น ๆ ที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบเล็กน้อยมีฤทธิ์แก้ปวดอย่างหมดจด และแน่นอนว่ามันจะดีกว่าที่จะหันมาใช้วิธีนี้อยู่แล้วเมื่อวิธีการ “ปลูก” อื่น ๆ ทั้งหมดไม่มีอำนาจ แน่นอนว่าในเจลสำหรับเด็กความเข้มข้นของลิโดเคนอยู่ในระดับต่ำ – เพียง 0.3-0.4% เท่านั้นตัวอย่างเช่นในอเมริกาแม้แต่เงินดังกล่าวก็ไม่ได้รับอนุญาตสำหรับเด็ก เชื่อกันว่าเด็ก ๆ สามารถเลียเจลได้และด้วยการใช้บ่อยๆในลักษณะนี้มันสามารถทำหน้าที่ได้ไม่เพียง แต่ในท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังมีผลกระทบโดยทั่วไปต่อร่างกายของเด็กทั้งหมดซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่พึงปรารถนาอย่างมาก
ความแตกต่าง: จำไว้ว่าต้องใช้เจลอย่างระมัดระวังไม่เกิน 2-3 ครั้งต่อวันและดีกว่า – เฉพาะตอนกลางคืน คุณควรเข้าใจด้วยว่าผลของการรักษาดังกล่าวจะใช้เวลาไม่นาน แต่บ่อยครั้งก็เพียงพอสำหรับเด็กที่จะหลับ

ไอบูเฟน / Ibuprofen

วิธีการรักษานี้นำมารับประทานดังนั้นจึงไม่เพียง แต่ออกฤทธิ์กับฟันเท่านั้น แต่ยังออกฤทธิ์กับทั้งร่างกายโดยรวมด้วย แพทย์เชื่อว่าควรใช้ ibufen เฉพาะในกรณีที่ไม่มีวิธีอื่นช่วย หรือถ้าเทียบกับพื้นหลังของการงอกของฟันอุณหภูมิของเด็กจะสูงกว่า 38 ° C นอกจากนี้ก่อนใช้คุณต้องปรึกษาแพทย์: ไอบูโพรเฟนมีข้อห้ามเช่นเดียวกับยาใด ๆ

การเยียวยาพื้นบ้านและที่บ้าน

การเยียวยาพื้นบ้านและที่บ้าน

นิ้วนวดเหงือก

ก่อนอื่นต้องบอกว่าเป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ผู้ปกครองสามารถนวดเหงือกให้ทารกได้ เทคนิคและกฎของการนวดนี้ง่ายมากขั้นแรกเราล้างมือให้สะอาดจากนั้นใช้นิ้วชี้ค่อยๆนวดเป็นวงกลมในบริเวณที่งอกของฟัน แม้จะมีแปรงซิลิโคนพิเศษสำหรับนวดเหงือก นอกจากนี้เธอยังใช้ในการทำความสะอาดฟันซี่แรกของเด็กด้วย การนวดนี้ไม่มีข้อห้ามดังนั้นคุณสามารถทำได้มากและทุกเวลาที่คุณต้องการ
ความแตกต่าง: สิ่งสำคัญ – ไม่มีเล็บยาวและกดการเคลื่อนไหวบนเหงือกของทารกมากเกินไป!

ยาต้มสมุนไพร

ในความเป็นจริงการแก้ไขบ้านด้วยสารสกัดจากสมุนไพรเป็นการผสมผสานระหว่างร้านขายยาเดียวกันและจัดเก็บผลิตภัณฑ์ที่เรากล่าวถึงข้างต้น พวกเขาทำหน้าที่เป็นยาระงับประสาทยาฆ่าเชื้อยาต้านการอักเสบ เพื่อให้ได้ผลตามที่ต้องการพวกเขาสามารถหล่อลื่นเหงือกของทารกและหากคุณแช่ผ้าขนหนูด้วยให้ใส่ในตู้เย็นสักครู่จากนั้นให้เด็กเคี้ยวคุณจะได้รับผลเย็น สารสกัดจากสะระแหน่คาโมมายล์ดาวเรืองเอ็กไคนาเซียมีความเหมาะสม
ความแตกต่าง: วิธีนี้สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยหากเด็กไม่มีอาการแพ้สารสกัดจากสมุนไพร

วิธีแก้ปัญหาที่อ่อนแอของโซดา สืบ

พ่อแม่บางคนแนะนำให้รักษาเหงือกของทารกด้วยวิธีแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างไรก็ตามไม่ว่าจะให้ผลยาแก้ปวดหรือไม่ก็ยังมีข้อสงสัยอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้นเนื้อเยื่ออ่อนของทารกยังบวมได้มากขึ้นจากโซดา วิธีการแก้ปัญหาของ valerian ในฐานะยาชายังไม่ได้รับความไว้วางใจจากแพทย์โดยเฉพาะ แต่พวกเขาไม่ได้ต่อต้านการใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง
ความแตกต่าง: หากคุณตัดสินใจที่จะใช้สารละลายวาเลอเรียนตรวจสอบให้แน่ใจว่าทิงเจอร์ไม่ได้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

สารละลายเบกกิ้งโซดาอ่อน ๆ

น้ำผึ้ง

สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปีแพทย์ไม่แนะนำให้ดื่มน้ำผึ้งในรูปแบบใด ๆ เหตุผล: น้ำผึ้งเป็นสารก่อภูมิแพ้ที่แข็งแกร่งที่สุด นอกจากนี้ยังมีแบคทีเรียที่อาจนำไปสู่การเจ็บป่วยที่รุนแรงได้ เช่นเป็นโรคโบทูลิซึม

ลูกปัดอำพัน

ใช่ในบางฟอรัมคุณแม่เสนอตัวเลือกนี้เพื่อบรรเทาอาการปวด แต่แพทย์เท่านั้นที่ไม่เห็นด้วยกับเขา ไม่มีผลพิสูจน์อย่างเป็นทางการของอำพันต่อการงอกของฟัน และจะเป็นการดีกว่าที่จะไม่ให้สิ่งของที่มีรายละเอียดเล็ก ๆ เข้าปากเด็ก เคล็ดลับ: ซื้อยางกัดแบบพิเศษจะดีกว่า ผลกระทบจากมันจะดีขึ้นอย่างชัดเจน

แครอทดิบลูกแพร์แอปเปิ้ลสุกและอบแห้ง

หากลูกของคุณอายุมากกว่า 6 เดือนและคุณให้นมเขาอยู่แล้วและเขาไม่แพ้แครอทหรือแตงกวาชนิดเดียวกันคุณสามารถให้เขาแทะผักเหล่านี้ได้อย่างปลอดภัย ดังนั้นเขาจะเกาเหงือกและทำให้เย็นลงในเวลาเดียวกัน ทันตแพทย์ไม่แนะนำให้เปลี่ยนผักด้วยเกล็ดขนมปังเครื่องอบแห้งและคุกกี้อย่างที่คุณแม่ทำบ่อยๆ มีคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปในผลิตภัณฑ์เหล่านี้นอกจากนี้ยังเกาะติดฟันและมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดโรคฟันผุ
ความแตกต่าง: เพื่อให้ทารกไม่สำลักผักอย่าปล่อยให้เขาโดยไม่ต้องดูแล หากคุณแช่ผักไว้ล่วงหน้าในตู้เย็นตรวจสอบให้แน่ใจว่าผักไม่เย็นจนเกินไป
คุณใช้เครื่องมืออะไร